ธุรกิจ Catering ขนมไทย
ขนมไทยเป็นเอกลักษณ์ด้านวัฒนธรรมประจำชาติที่มีชื่อเสียง แสดงให้เห็นถึงความละเอียดอ่อนประณีตในการทำ ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ วิธีการทำที่วิจิตรบรรจง พิถีพิถันเรื่องรสชาติ สีสัน ความสวยงาม กลิ่นหอม และมีรูปลักษณะชวนรับประทาน นอกจากนั้นยังแฝงความหมายที่เป็นมงคลไว้อย่างแนบเนียน
ขนมไทยนิยมทำกันทุกภาค มีหลายประเภททั้ง ต้ม หุง นึ่ง ทอด จี่ ปิ้ง ผิง และอบ เพื่อนำไปใช้ในงานสำคัญต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น งานเลี้ยงพระหรืองานมงคล นิยมใช้ขนมจากไข่ และขนมตระกูลทอง เช่น ฝอยทอง ทองหยิบ ทองหยอด
ธุรกิจ Catering ขนมไทย เกิดจากแนวความคิดว่าขนมไทยสามารถนำมาพัฒนาเพื่อให้มีความร่วมสมัย และเพิ่มโอกาสทางการตลาดที่สอดคล้องกับการใช้ชีวิตในปัจจุบัน เช่น บริโภคขนมชั้นกับชา หรือกาแฟ ในช่วงอาหารว่าง (Tea Time) ทดแทนการบริโภคขนมฝรั่งที่มีปริมาณแคลอรี่สูง และเป็นการสืบทอดค่านิยมการใช้ขนมไทยในงานพิธีและงานเทศกาล เช่น เทศกาลสงกรานต์ เข้าพรรษา สารทไทย ในพิธีกรรม เช่น ทำบุญเลี้ยงพระ พิธีแต่งงาน พิธีบวงสรวง สังเวยเทพยดาพระภูมิ ธุรกิจ Catering จึงมีบทบาทในยุคปัจจุบัน เพราะคนต้องการความสะดวกสบาย และความรวดเร็ว เนื่องจากวิถีชีวิตรีบเร่ง
ดาวน์โหลดเอกสาร (pdf ขนาด 5944.78 KB)
ขนมไทยนิยมทำกันทุกภาค มีหลายประเภททั้ง ต้ม หุง นึ่ง ทอด จี่ ปิ้ง ผิง และอบ เพื่อนำไปใช้ในงานสำคัญต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น งานเลี้ยงพระหรืองานมงคล นิยมใช้ขนมจากไข่ และขนมตระกูลทอง เช่น ฝอยทอง ทองหยิบ ทองหยอด
ธุรกิจ Catering ขนมไทย เกิดจากแนวความคิดว่าขนมไทยสามารถนำมาพัฒนาเพื่อให้มีความร่วมสมัย และเพิ่มโอกาสทางการตลาดที่สอดคล้องกับการใช้ชีวิตในปัจจุบัน เช่น บริโภคขนมชั้นกับชา หรือกาแฟ ในช่วงอาหารว่าง (Tea Time) ทดแทนการบริโภคขนมฝรั่งที่มีปริมาณแคลอรี่สูง และเป็นการสืบทอดค่านิยมการใช้ขนมไทยในงานพิธีและงานเทศกาล เช่น เทศกาลสงกรานต์ เข้าพรรษา สารทไทย ในพิธีกรรม เช่น ทำบุญเลี้ยงพระ พิธีแต่งงาน พิธีบวงสรวง สังเวยเทพยดาพระภูมิ ธุรกิจ Catering จึงมีบทบาทในยุคปัจจุบัน เพราะคนต้องการความสะดวกสบาย และความรวดเร็ว เนื่องจากวิถีชีวิตรีบเร่ง
ดาวน์โหลดเอกสาร (pdf ขนาด 5944.78 KB)