OKMD Family | แนะนำคลิป...ข้าวฮางปลอดสารพิษ
“ข้าวฮาง” เป็นการแปรรูปข้าวรูปแบบหนึ่งที่เกิดจากภูมิปัญญาของชาวไทยอีสาน ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและอุดมไปด้วยวิตามินบี 1 บี 2 ไนอะซิน ธาตุเหล็ก แคลเซียม และกาบา ทำให้ข้าวฮางเป็นทางเลือกหนึ่งของผู้บริโภคที่รักสุขภาพและมีความต้องการซื้อเพิ่มสูงขึ้น จึงเป็นโอกาสดีที่จะสร้างรายได้จากการทำข้าวฮางปลอดสารพิษ
OKMD ได้รวบรวมองค์ความรู้จากภูมิปัญญาของชาวภูไท จังหวัดสกลนคร ตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบ การคัดเลือกเมล็ดข้าวเปลือกที่เหมาะสม กระบวนการผลิต รวมถึงแนวทางการจัดจำหน่ายและการต่อยอดอาชีพ
ไปร่วมเรียนรู้การทำข้าวฮางปลอดสารพิษ กับปุ๋ม เพ็ญวิษา เกียรติดุริยกุล และ โอห์ม อัมรินทรา ทิพย์บุญราช
OKMD ได้รวบรวมองค์ความรู้จากภูมิปัญญาของชาวภูไท จังหวัดสกลนคร ตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบ การคัดเลือกเมล็ดข้าวเปลือกที่เหมาะสม กระบวนการผลิต รวมถึงแนวทางการจัดจำหน่ายและการต่อยอดอาชีพ
ไปร่วมเรียนรู้การทำข้าวฮางปลอดสารพิษ กับปุ๋ม เพ็ญวิษา เกียรติดุริยกุล และ โอห์ม อัมรินทรา ทิพย์บุญราช